Quan caphe film 213 dau tien tai Ha Noi

Cà phê ngủ trưa cho dân văn phòng

Cập nhật: 30/03/2019
Lượt xem: 6461

Giấc ngủ trưa là cần thiết

Đã có rất nhiều các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng giấc ngủ trưa là vô cùng cần thiết với con người. Nó giúp bạn tỉnh táo hơn để làm việc buổi chiều, tăng cường trí nhớ, hạn chế căng thẳng, kích thích sự sáng tạo, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch…Không cần quá nhiều thời gian ngủ trưa nhưng nên có khoảng 20 đến 30 phút ngủ trưa thật thoải mái sẽ khiến bạn có được thể trạng và tinh thần tốt nhất để làm việc sau đó. Và với dân văn phòng thì điều này càng trở nên quan trọng vì nó sẽ góp phần nâng cao hiệu quả làm việc, đồng thời tránh dẫn tới stress do áp lực công việc.
 

 

Ý tưởng kinh doanh độc đáo

 
Vẫn biết giấc ngủ trưa là cần thiết, và dân văn phòng cũng tranh thủ ngủ trưa nhưng không có được không gian thoải mái, giấc ngủ của họ chập chờn và có phần mệt mỏi. Vì vậy nên một quán cà phê ngủ trưa cho dân văn phòng thực sự là một ý tưởng kinh doanh độc đáo và vô cùng sáng tạo. Tại Madrid, Tây Ban Nha, quán cà phê Siesta & Go được mở ra dành cho dân văn phòng có một nơi để nghỉ trưa thoải mái đã nhận được rất nhiều sự chào đón và ủng hộ. Với thiết kế như trong những kí túc xá với những chiếc giường nhỏ, có rèm che, không gian yên tĩnh cùng hương cà phê dịu nhẹ, giới văn phòng đã có thể được hưởng thụ một giấc ngủ trưa đúng nghĩa. Đây là mô hình rất khả quan và có lợi cho sức khỏe. 
 
Xét đến tính khả thi tại Việt Nam, mô hình này hoàn toàn có thể áp dụng dành cho dân văn phòng tại nước ta. Thay vì ngủ trên mặt bàn, loay hoay với chiếc ghế được coi là giường ngủ trưa hay khó chịu với những tiếng gõ máy tính lọc cọc bên tai, một nơi đủ yên tĩnh và thoải mái để nghỉ trưa với mức giá không quá cao, chắc chắn sẽ thu hút được dân văn phòng Việt Nam. Thay vì tìm những quán cà phê thông thường có điều hòa, có ghế sofa, hoặc có nệm ngủ thì cà phê ngủ trưa văn minh và hiện đại hơn rất nhiều.
 


Hiện thực hóa ý tưởng 

Để có thể đưa mô hình này vào thực tế, đòi hỏi bạn phải khảo sát thực tế, tìm được không gian và là những nơi tập trung nhiều công ty, văn phòng, cơ quan hoặc tiện đường di chuyển của dân văn phòng quanh đó. Đối tượng chính là dân văn phòng, nhưng cũng đừng quên ngoài việc ngủ trưa nó còn là một quán cà phê, và sẽ thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nữa. Vì vậy tính toán kĩ lưỡng cách thiết kế, xếp đặt cũng là yếu tố cần phải lưu tâm. Cũng đừng quên khảo sát, tham khảo ý kiến của dân văn phòng để có những ý tưởng tốt nhất, phù hợp nhất. 
 

Cà phê phim có thể trở thành cà phê ngủ trưa?

Thật ra thiết kế của các quán cà phê phim khá riêng tư và tương đối yên tĩnh. Nếu như văn phòng, công ty hay cơ quan bạn gần những quán cà phê phim thì đây hoàn toàn có thể trở thành sự lựa chọn để có một nơi nghỉ trưa lí tưởng. Trong trường hợp này, bạn có thể rủ thêm những người đồng nghiệp cùng đi, chia sẻ không gian của một phòng chiếu trong quán cà phê phim. Với mức giá bình dân, việc mỗi người bỏ thêm một khoản chi phí nhỏ để có được một giấc ngủ trưa thoải mái, đảm bảo sức khỏe và hiệu quả công việc thì cũng không phải là điều khó khăn. 
 
Tuy nhiên trước giờ cà phê phim vẫn mang nhiều định kiến rằng có thể là nơi nhiều người lợi dụng để thực hiện những hành vi thiếu trong sáng. Nên nếu cà phê phim trở thành một nơi ngủ trưa thì các bạn nên thể hiện sự văn minh và lịch sự của mình, đến đó với đúng mục đích là nghỉ trưa.. di xe dap
 


Cà phê ngủ trưa cho dân văn phòng là một mô hình còn khá mới mẻ ở Việt Nam và cả trên thế giới. Rõ ràng người ta thường nghĩ đến quán cà phê là để ngồi trò chuyện hoặc làm việc, chứ không phải là nơi để ngủ. Nên nếu có thể nhân rộng mô hình này, chắc hẳn cà phê ngủ trưa sẽ giải quyết được vấn đề đau đầu của dân văn phòng về chỗ nghỉ trưa nhiều năm nay.

Tuy thế vẫn cần phải cân nhắc đến vấn đề giá cả vì không phải ai cũng có điều kiện bỏ ra một khoản tiền mỗi tháng dành cho việc ngủ trưa, và họ chấp nhận bỏ qua lợi ích của giấc ngủ đó và sức khỏe của bản thân để tiết kiệm chi phí. Nên cà phê ngủ trưa cho dân văn phòng là một ý tưởng độc đáo thì vẫn nên có những khảo sát thực tiễn và tiếp nhận ý kiến khách quan từ nhiều phía để làm cho thực sự phù hợp.

 

5 điểm / 1 đánh giá.

Để lại ý kiến của bạn

cafe phim 3d 3

Cà phê phim Memoria giá rẻ | Cafe Film 213 | Cafe 3D | Cafe riêng tư lãng mạn cho các cặp đôi | Cine Cafe box 213 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân | Cafe phòng riêng | Cafe mở đêm | Cà phê ngủ trưa | Cafe cách âm kín đáo |  Địa điểm rủ bạn gái người yêu đi chơi xem phim ở hà hội | Cafe phim không có camera

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
02 462 953 223
1 /0 tư vấn viên