Quan caphe film 213 dau tien tai Ha Noi

3 bộ phim đen trắng kinh điển của thế giới

Cập nhật: 17/08/2018
Lượt xem: 1042
  1. Rebecca (1940)
Rebecca là bộ phim thuộc thể loại kinh dị tâm lý lãng mạn của đạo diễn Alfred Hitchcock., được sản xuất năm 1940. Đây là dự án đầu tiên của Hitchcock ở Mỹ, và là bộ phim đầu tiên của anh theo hợp đồng với nhà sản xuất David O. Selznick. Người chắp bút cho kịch bản của bộ phim này là Robert E. Sherwood và Joan Harrison, với sự tham gia đóng góp của Philip MacDonald và Michael Hogan, được dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 1938 cùng tên của Daphne du Maurier. Những diễn viên tham gia trong phim bao gồm Laurence Olivier trong vai người góa bụa quý tộc Maxim de Winter và Joan Fontaine trong vai người phụ nữ trẻ, trở thành người vợ thứ hai của mình, với Judith Anderson và George Sanders trong vai trò hỗ trợ.
Bộ phim là câu chuyện về một người phụ nữ trẻ kết hôn với một góa phụ hấp dẫn chỉ để tìm ra rằng cô phải sống trong bóng tối của người vợ cũ của mình, Rebecca, người đã chết một cách bí ẩn vài năm trước đó. Người vợ trẻ phải nắm bắt được bí mật khủng khiếp của người chồng lạnh lùng, Max De Winter (Laurence Olivier). Cô cũng phải đối phó với sự ghen tuông, bị ám ảnh bởi bà Danvers (Judith Anderson) - người quản gia, người sẽ không chấp nhận cô làm tình nhân trong ngôi nhà đó.
Rebecca đã giành được hai giải Oscar về Phim hay nhất và Quay phim xuất sắc nhất, trong tổng số 11 đề cử. Olivier, Fontaine và Anderson cũng được đề cử Oscar cho vai trò tương ứng của họ như Hitchcock và các nhà biên kịch. Rebecca là bộ phim mở đầu tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ nhất vào năm 1951.
  1. Đại lộ hoàng hôn (1950)
"Đại lộ hoàng hôn" của Billy Wilder là bức chân dung về một ngôi sao phim câm bị quên lãng, sống lưu vong trong ngôi biệt thự kỳ lạ của cô, chiếu các bộ phim cũ của cô và mơ về một sự trở lại. Nhưng đó cũng là một câu chuyện tình yêu đầy thú vị và lôi cuốn. Gloria Swanson mang đến màn trình diễn tuyệt vời nhất của cô với vai diễn Norma Desmond, với những móng vuốt của cô, phong thái trên sân khấu của cô, những ảo tưởng hoành tráng của cô. William Holden khéo léo sống trong vai trò khó khăn của nhà văn chỉ bằng một nửa tuổi của cô. Tuy nhiên, buổi biểu diễn trong bộ phim được liên kết với nhau, mang lại cho nó sự cộng hưởng cảm xúc và làm cho nó thực sự bùng nổ.
Bộ phim kinh điển, bi thảm này được đánh giá rất cao vào thời điểm đó, vinh dự với 11 đề cử giải Oscar và đã nhận được ba giải Oscar: Kịch bản hay nhất (đồng tác giả của Charles Brackett, DM Marshman, Jr., và Billy Wilder), Đạo diễn nghệ thuật màu đen trắng hay nhất và Bộ phim hài kịch hay nhất (Franz Waxman).
  1. Phong ấn thứ bảy (1957)
Đây được coi là một kiệt tác điện ảnh đen trắng mà bất cứ ai cũng không nên bỏ lỡ. Bộ phim là câu chuyện về một hiệp sĩ thời trung cổ Antonius Block trở về từ chiến tranh đúng khi quê nhà đang phải chịu đau thương từ nạn dịch hạch và liên tiếp những sự việc xảy ra sau đó.
Phong ấn thứ bảy là bộ phim đầu tiên của "thời kỳ trung lưu" của Bergman với tư cách là một nhà làm phim, một giai đoạn đặc trưng bởi sự phản ánh về đức tin, nghi ngờ và không tin. Trong những bộ phim này, đạo diễn có thể nhìn thấy mọi việc làm việc thông qua sự căng thẳng giữa đức tin thời thơ ấu với sự dạy dỗ Lutheran nghiêm khắc của anh và sự hoài nghi của người lớn. Trong thời gian này, anh đã mất niềm tin vào Thiên Chúa, Bergman vẫn bị ám ảnh bởi sự kinh hoàng của sự tồn tại mà không có Đức Chúa Trời và đức tin, của sự sống trong cái bóng của cái chết chỉ đơn giản là hủy diệt.
Mặc dù với chủ đề của bộ phim, sự im lặng của Thiên Chúa và sự kinh hoàng của cái chết nếu không có thế giới bên kia, là bản chất tôn giáo, Phong ấn thứ bảy không thực sự đối phó với tôn giáo hay Thượng Đế như vậy, nhưng với vị trí của Thượng Đế và tôn giáo trong trái tim con người và xã hội loài người. Danh sách phim năm 1995 của Vatican đã xếp hạng đúng bộ phim cho những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực "Giá trị" thay vì "Tôn giáo".

Có thể nội dung của những bộ phim này không mang tính chất giải trí như những bộ phim hiện đại, nhưng nó phản ảnh xã hội bấy giờ và mang đến nhiều bài học có giá trị. Nếu có thể, đừng bỏ qua 3 bộ phim đen trắng kinh điển này, để hiểu hơn về điện ảnh, cũng cho mình những trải nghiệm mới thông qua các thể loại mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới.
 

Chưa có đánh giá.

Để lại ý kiến của bạn

cafe phim 3d 3

Cà phê phim Memoria giá rẻ | Cafe Film 213 | Cafe 3D | Cafe riêng tư lãng mạn cho các cặp đôi | Cine Cafe box 213 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân | Cafe phòng riêng | Cafe mở đêm | Cà phê ngủ trưa | Cafe cách âm kín đáo |  Địa điểm rủ bạn gái người yêu đi chơi xem phim ở hà hội | Cafe phim không có camera

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
02 462 953 223
1 /0 tư vấn viên