Quan caphe film 213 dau tien tai Ha Noi

Đánh giá review phim AVENGERS: END GAME :) Biệt Đội Siêu Anh Hùng 4: Tàn Cuộc (Hồi kết)

Cập nhật: 28/04/2019
Lượt xem: 2200


Thật khó để review phim End Game vì khen thì quá thừa, còn nếu chê thì chắc chắn có hàng ngàn người sẽ vào comment phản đối. Chỉ xin miêu tả lại thái độ cảm xúc của những người có mặt tại rạp như thế này: khi bộ phim kết thúc  thì có một số người có vẻ như ngồi đơ ra, không thốt ra lời nào, cảm giác như nhân viên rạp chiếu phim sẽ phải bế họ ra khỏi rạp không thì họ sẽ ngồi đơ như vậy cả ngày. Một số khán giả khác thì ngồi bần thần và cứ thở dài thườn thượt, có lẽ nhiều tiếng sau các vị đó cũng sẽ thở dài như vậy.Một số khán giả khác, số nhiều là các bạn nữ thì khóc tu tu, khóc nức nở như con nít.

 
Khó có thể tin được một bộ phim có thể làm được  điều không tưởng như vậy. Từng cung bậc cảm xúc dao động một cách khủng khiếp. 30s trước khán giả còn cười lọt ghế vì mấy màn tấu hài, 30s trước cả rạp còn hú hét hò reo phọt cả bỏng ngô lẫn nước uống, thì 30s sau đó khán giả lại khóc, cả cái rạp đều khóc, khóc như à mà còn hơn khi Việt Nam vô địch AFF, khóc như Việt Nam thua ở trận cầu tuyết Thường Châu…


Một bộ phim có thể không làm nên một huyền thoại, nhưng một vũ trụ phim phát triển suốt 11 năm đã trở thành một huyền thoại. Tin tôi đi, bạn không thể cảm nhận hết sự vỡ òa cảm xúc khi xem End Game nếu bạn không xem tất cả những phim trước kia - những viên gạch đầu tiên xây dựng nên đế chế MCU như bây giờ.
Vì chỉ khi xem hết các phim đi trước, hiểu hết sự phát triển từng nhân vật, nhớ rõ từng chi tiết được gắn kết với nhau, bạn mới có thể có cảm xúc tuyệt với nhất khi thưởng thức viên gạch to nhất: End Game. Vì vậy bạn nên đến cafe phim 213 để xem những bộ phim siêu anh hùng phần trước nhé.

Phim này sẽ không trọn vẹn với những người tay ngang không hiểu quá nhiều về Marvel hoặc chưa xem hết toàn bộ phim Marvel. Chính vì vậy, cái mà theo mình là đẳng cấp nhất của 
End Game là sự tinh tế và lắng đọng, vốn phải thẩm được nhờ trải qua chu kỳ phim của Marvel:

- Captain America: Winter Soldier 
Nhân vật Captain của Chris Evans được nâng tầm khác hẳn phần 1 vốn bị đánh giá là hơi tầm thường. Kịch bản nhiều nút thắt. Cảnh cận chiến đỉnh cao và chào sân được chú Bucky đủ ấn tượng.

- Civil War:
 
Phần này đến bây giờ vẫn tạo nên tranh luận trong cộng đồng fan là Iron Man với Captain ai công tội rõ hơn. Dấu ấn quá nét. Điểm trừ có lẽ là cảnh đánh nhau sân bay làm hơi rời rạc. Cứ chờ đi.

- Avengers: Infinity War
Phim này đỉnh ra sao thì không phải bàn nữa rồi. Hiệu ứng Thanos, găng tay vô cực, bay màu... Tất cả mọi thứ lan ra khắp thế giới đủ để cho thấy tầm ảnh hưởng quá mạnh. Nhưng cảnh cuối đánh nhau ở Wakanda vẫn rất fail khi chỉ có một nhúm người, nhìn cực chán nên vẫn bị anti lôi ra troll.
- Avengers: 
End Game
Như mình đã nói, thật sự là cạn lời. Vợ mình đi xem ngồi khóc như mưa, đến nỗi có 1 bạn nam fan cứng (vì cuối phim vỗ tay to nhất) đằng trước cứ thấy vợ mình khóc là ngoái lạy, chắc thầm ước có con ghệ là fan girl xịn như này (công mình đào tạo đấy).
 
Còn về 
End Game. Phim siêu anh hùng ư? Không! Đây không phải phim siêu anh hùng! Đây không phải vũ trụ siêu anh hùng! Mà đây là vũ trụ của cả một siêu phẩm điện ảnh!

-Đầu tiên theo quan điểm mình thì mình đánh giá cao về : âm nhạc ( thăng trầm lãng mạng du dương đặc biệt là nhạc chính của avengers nó cho ta cảm giác rất rất động lực và mọi thể có thể làm thật easy ) ,kỹ xảo ( khỏi bàn rồi hình ảnh vô cùng thích mắt nếu các bạn xem 4D thì sẽ phê hơn 1 chút ) , tiếp đến là các đoạn hội thoại cũng rất gây cười qua các nhân vật và hình ảnh của các nhân vật sau 5 năm sau ( đặc biệt là vị thần THOR người thì to bụng thì béo trông giống như nhân vật GRAGAS trong liên minh huyền thoại <3 nhìn khá mụ mẫm . PERPECT . 

- Không miên man nữa thì đầu tiên vào phim thấy được TONY STAR ( IRON MAN ) vs NEBULA đang sửa chữa và cùng nhau ăn nốt số đồ ăn còn lại . TONY tiếp tục cuộc hội thoại than vãn về lương thực tình trạng sức khỏe gần như sắp hẹo đến nơi rồi nhưng mồm vẫn kiểu ok i'm fine . TONY ngã gục đi nằm trên tàu rồi NEBULA nhấc anh ta vào khoang ghế ngồi . 1 lúc sau có 1 tia sáng chiếu vào khoang tàu của TONY chính là CAPTAIN MARVEL cô ta nhanh chóng đưa con tàu về trụ sở của Avenger.

Về đến đó thì chỉ còn lại những người còn sống sót của phần trước .Lúc này chúng ta thấy được bối cảnh nước mỹ tan hoang sau cuộc chiến chìm trong bóng tối . Họ tranh cãi đổi lỗi cho nhau .v.v.v và CAPTAIN MARVEL nói ai là nguyên nhân thì mọi người nói THANOS .

Cô ấy thản nhiên và nói để cô ý đi giết hắn ( đoạn này cũng khá buồn cười ) và mọi người ngăn cản kiểu : ê chúng tao là 1 đội cần chiến thuật ),cùng lúc này THOR đến đối mặt với CAPTAIN MARVEL và gọi cây búa bay qua người của CAPTAIN như trailer cũng có để thử sức xem cô có bị quấn bay không nhưng khoong hề hấn . Họ cùng nhau bàn kế hoạch đến tìm THANOS và giết hắn .

Cùng lúc này có cảnh quay ra đình của CLINT BARTON ( người bắn cung ) anh ta đang dạy con mình bắn cung ở ngoài vườn và chuẩn bị ăn uống cùng các con nhưng sau khi con anh ta bắn cung chúng mục đích quay đi quay lại anh không tìm thấy các con của mình đâu anh ta giận giữ và muốn tìm lý do . Chính vì thế anh ta đã đến TOKYO . ???? 


Quay trở lại những người kia ( captain marvel ameri ,nata, hulk , tony , rocket raccon , nebula) đã đến nơi THANOS . THANOS đang hưởng thụ cuốc sống cuối đời hắn sống yên bình nấu ăn rồi bị nhòm người bên trên tập kích và THOR kết liễu chém cụt tay và cụt đầu . họ đã kết thúc và 5 năm sau 
5 năm sau , mọi thứ đều đã thay đổi . TONY có con 5 tuổi và anh quay về sống với gia đình trong 1 khu rừng yên tĩnh dạy con và chăm sóc con . HULK thì không biến thành hình dạng cũ nữa để luôn hình dang người xanh . THOR rất thay đổi là một người to béo bụng phệ chơi game cùng đồng bọn ( FORNITE được quảng cáo :V
 ) còn NATA và những người khác tìm cách để cứu những người đã mất ở tập trước .

Ngay lúc này NGƯỜI KIẾN được 1 con chuột chui tìm thức ăn và bất ngờ mở cánh cửa cỗ máy thời gian và anh ta thoát ra ngoài . Anh không bị ảnh hưởng gì của cuộc chiến anh ra ngoài đường không hiểu chuyện gì xảy ra anh đi ra ngoài nghĩa địa tìm thấy vợ và ông tiến sỹ đã mất , anh quay về tìm thì thấy con gái của mình lớn và xinh xắn trưởng thành . Anh vui mừng ôm cô bé cười ra nước mắt .

Anh tìm đến avenger nói về cỗ máy và anh phải giải thích rồi anh test trước mặt mọi người anh trở thành đủ các hình dạng 1 đứa bé sơ sinh trong bố đồ người kiến 1 ông già 1 người con gái và cuối cùng là anh ta . nhưng máy đó thiếu 1 cái gì đó được gọi là địa điểm cụ thể và thời gian cụ thể . Họ đã tìm đến TONY nhưng anh ta cứng đầu và từ chối nhưng thực ra ở căn nhà TONY đang ở anh cũng đnag làm về máy thời gian và anh đã là được thứ điều khiển được thời gian địa điểm .

Anh đã đến Avenger trụ sở anh nói chuyện với mọi người . Cùng lúc đó ở TOKYO , CLINT đang đánh nhau chém mọi người tỏng 1 quán bar và NATA đã đón anh ta về trụ sở . Họ nói về cỗ máy và họ thử cỗ máy nhưng người kiến nói sẽ rất nguy hiểm nhưng CLINT trong tâm trạng chẳng còn gì để mất cả , anh đã thử anh quay lại ngôi nhà của anh nơi tràn ngập tiếng cười nơi các con của anh chơi bời vui vẻ không khí gia đình anh mừng cầm găng tay bóng chày gọi tên con nhưng thời gian không cho phép anh cố gắng chạy vào để gặp con và anh đã quay lại trụ sở avengers .

Anh ta thất vọng và bực tức khi này con gái của anh mở cửa gọi tên anh nhưng không thấy anh nữa rồi . Và mọi anh ta có thể cầm được 1 thứ từ quá khứ về tương lai . Mọi người ra ý tưởng thống kế thông tin các viên đá và nơi đia điểm . họ chia nhau thành các nhóm và tìm các viên đá như đã thống nhất . 

HULK thì lấy được viên đá thời gian sau 1 hồi giải thích với bà ANCIENT ONE ( người đã dạy dortor strange ) bà đã đưa viên đá cho HULK . 

NGƯỜI KIẾN vs TONY CAPTAIN AME đi lấy viên đá không gian từ những ngày đầu đó là đánh nhau với LOKI để giành lại khối lập phương nhưng họ đã fail 
 họ đã phải đi đến 1 địa điểm nữa là nơi sinh ra CAPTAIN AME ( trong quân đội ) nơi đây TONY được gặp lại người bố của ông . ông đã vui mừng và nói chuyện ( một vấn đề rất muôn thủa ba mẹ đi làm con cái ở nhà 1 mình nó cần thời gian cho con nhưng họ không có .v.v ) TONY đã ôm người bố của anh trước khi tạm biệt .

Quay sang CAP anh ấy không muốn mọi người chú ý và đã đi vào phòng của anh . anh thấy bức ảnh của anh khi còn trẻ anh nhìn anh ngắm người con gái cả cuộc đời của anh và anh lững thững bước đi . Đoạn phim này khiến chúng ta rất buồn nó đặt lên 1 câu hỏi : Nếu chúng ta được quay lại ngày xưa chúng ta sẽ làm gì ? Hãy nên trân trọng cuộc sống thời gian rất đáng quý để đến khi những người quan trọng mất đi rồi thì họ mới hối hận ( quá muộn ) .

Khi ra về cả 2 đều vui vẻ ( tony và captain )

Cùng lúc đó THORROCKET RACCOON quay trở về hanh tinh của Thor để lấy viên đá ( quên mất tên ). Thor nhìn lại và gặp lại mẹ của minh . Trong mắt ba mẹ con cái bao giờ cũng là đưa trẻ con dù có lớn đến đâu . THOR nũng nĩu mẹ của anh ta . Trước khi quay về tương lai anh cũng đã ôm mẹ anh ta và không quên mang theo cây búa cũ :V tập này có đến 2 cây búa :V 

NATASA ( BLACK WINDOW ) VÀ CLINT đi đến Vormir để lấy viên đá linh hồn họ đã cãi nhau và nguyện chết vì nhau 2 người đanh nhau để được chết . Và BLACK đã chết để lấy lại được viên đá linh hồn . 
NEBULAJAMES RHODES đến lấy viên đá sức mạnh nơi mà Star-Lord đang canh gác ( cũng khá buồn cười ở cảnh này ) Nhưng NEBULA đã đi đến chỗ của THANOS và bị lộ cô là của tương lai nên THANOS đã biết hết mọi chuyện từ a đến z . Còn JAMES RHODES đã mabg viên đá về thành công . 


Một hồi sau thì họ đã lắp ghép những viên đá với nhau trong găng tay bằng sắt do iron man nghĩ ra . Nhưng không ai biết ai có thể đủ sức mạnh và khả năng . Sau khi BLACK chết đi thì HULK buồn và HULK đã cầm cái găng tay và búng 1 cái thật mạnh nhưng chẳng thấy chuyện gì xảy ra chỉ thấy tay của HULK bị cháy . (THANOS đã moi hết dữ liệu của NEBULA và cho NEBULA của 5 năm trước khi còn là 1 cô gái chung thành với THANOS .

Cô ta đã gải dạng NEBULA mới và thâm nhập mở cỗ máy thời gian đưa tất cả binh đoàn đến trụ sở avenge) cùng lúc HULK búng tay . 

THOR CAPTAIN AMERICA đã đánh nhau với THANOS khi THANOS chẳng có gì trong tay nhưng ông ta cũng rất là mạnh đanh cho sml 3 người nhưng chỗ này khá hay là captain ame cầm dùng được búa của THOR :v
 

Phân cảnh này CAPTAIN ăn chọn điểm 10 * luôn quá khỏe quá siêu búa và khiên được tận dụng không những thế đoạn hội thoại cũng rất hay và gây cười đan xen nhau( thor nói : đưa tao cây búa kia à không không t dùng cây bùa này :V
 ) rồi có người nói với CAPTAIN:

tôi ở đằng sau anh ( là lời của BLACK PANTHER ) sau đó hàng trăm hàng nghìn canh cửa thời gian được mở ra tất cả mọi người quay trở lại từ a đến z đủ hết ngay cả vợ của TONY cũng ra đanh nhau nhưng thiếu mỗi VISIONBLACK WINDOW . rồi đại chiến diễn ra 

( đoạn này thì minh không ứng lắm vì các tay sai cảu THANOS cũng rất mạnh vậy mà trong tập này họ lại quá yếu ko thể hiện được vai trò gì ) Đạo diễn thì có vẻ hơi nghiêng về phe chính diện . Họ tranh cướp gianh giật cái găng tay có 5 viên đá . Cuộc dượt đuổi của CLINT và mấy tên lính ,tiếp đó là sự kết hợp ăn ý giữa SPIDER MANCAPTAIN MARVEL vợ của THOR .V.V. SPIDER thì luôn luôn tự giới thiệu mình là người nổi tiếng :V 

Cho đến khi găng tay đó rơi vào tay của THANOS thì TONY và hắn tranh nhau TONY đa cướp được và đeo ngay lập tức. Anh ta đã búng tay  binh đoàn của THANOS và hắn đều biến mất và cuối cùng là TONY anh cũng phải tan biến . Mọi người đến ôm TONY và dần dần anh ý chết đi . Nhạc được đan xen vào làm chúng ta rất cảm động  

Cuộc chiến kết thúc hoj nhìn lại TONY và quãng thời gian có anh ta . Họ cùng nhau làm 1 vòng hoa thả dưới nước ngay trươc nhà của anh có đông đủ tất cả mọi người kể cả ông mắt chột :V như là 1 điều biết ơn và tạm biệt . Còn 5 viên đá CAPTAIN AMERICA đã đúc vào hộp để mang đi cất bằng cỗ máy thời gian nhưng khi quay lại anh trở thanh 1 ông cụ già  

Và chúng ta sẽ thấy được cảnh Cap quay trở lại thời còn trẻ anh ta ôm cô gái của anh ta và cùng nhảy và hôn cô ấy .
*** Và cuối phim thì các bạn không cần ở lại xem đoạn cuối đâu vì hết rồi không còn đoạn kết thúc mở nữa 
 . Cũng là kết thúc hành trình 11 năm của avenger .\
End Game là một bộ phim dài ba tiếng hoàn toàn không phải dài ba tiếng, ba tiếng nhưng vẫn là quá ngắn, ba tiếng nhưng vẫn quá ít thời gian, ba tiếng nhưng chỉ vừa đủ để mọi thứ diễn ra, vừa vặn và không thừa không thiếu một giây nào. Một nhịp độ không quá chậm và cũng không quá nhanh, một cốt truyện dễ hiểu đến mức người không biết gì cũng có thể xem được.
Và đó thật sự là ba tiếng vỡ òa trong cảm xúc, ba tiếng thỏa mãn bất kỳ một fan MCU nào kể cả khó tính nhất.


Chưa có đánh giá.

Để lại ý kiến của bạn

cafe phim 3d 3

Cà phê phim Memoria giá rẻ | Cafe Film 213 | Cafe 3D | Cafe riêng tư lãng mạn cho các cặp đôi | Cine Cafe box 213 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân | Cafe phòng riêng | Cafe mở đêm | Cà phê ngủ trưa | Cafe cách âm kín đáo |  Địa điểm rủ bạn gái người yêu đi chơi xem phim ở hà hội | Cafe phim không có camera

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
02 462 953 223
1 /0 tư vấn viên