Quan caphe film 213 dau tien tai Ha Noi

CÁCH MÀ TÌNH YÊU CỦA TÔI ĐẾN VỚI CÀ PHÊ, CẢM NHẬN UỐNG CAFE THẤY NGON

Cập nhật: 20/01/2017
Lượt xem: 696
Hồi còn là một đứa trẻ, tôi không thích mùi vị của cà phê. Nhìn từ quan điểm hiện nay, tôi không ngạc nhiên, bởi vì hồi đó chỉ đơn giản là không biết thưởng thức hương vị của cà phê .

Ở nhà gia đình chỉ có hai loại cafe - hòa tan hoặc cafe xay. Loại thứ nhất không có hương vị giống như cà phê. Loại thứ 2 thì thật là là khủng khiếp đắng và ớn lên tận cổ. Tuy nhiên tôi biết, uống cà phê lrất phổ biến, như một nghi lễ của người lớn. Họ uống hàng ngày, vào buổi sáng, khi nhức đầu, thậm chí khi buồn ngủ, vì vậy có lần tôi bắt đầu thử uống nó.

Trân thành mà nói một người đàn ông mới 12 tuổi như tôi khác với người đàn ông người đàn ông 3 chục tuổi, tôi thấy mình thật là ngu ngốc và cảm thấy cái gói đăng ngắt cafe "3trong1", tôi chẳng có điểm chung với những gì người đàn ông văn minh gọi cà phê.

Tuy nhiên, tôi đã được gia đình ban cho 1 đặc ân, mỗi sáng tôi dduwwocj hân hạnh đun 1 ấm nước. Đong các muỗng cà phê vào các phin cho từng người, ngồi đợi nước sôi. Ban đầu tôi không thích cho lắm, làm một cách máy móc công việc mà cbố mẹ sai vặt. Hơn nữa, mỗi người một khẩu vị, bố uống cafe trứng, tôi phải đập và lọc lòng đỏ trứng vào trong côc của bố. Mẹ thì chỉ uống đen, bà ý không uống đường sữa vì sợ béo.

Ấy vậy, cũng có thể do những lời khen của bố mẹ mà tôi càng ngày pha cafe như 1 nghệ nhân. Tôi kiêu hãnh khi bố mẹ đắm đuối nhìn cách pha cafe của tôi, đắm đuối nhìn những giọt cafe quyến rũ nhỏ xuống cốc. 
Đó cũng là bước ngoặt thực sự trong cuộc sống của tôi, cũng là lúc tôi bắt đầu uống cà phê thực sự, năm tôi 16 tuổi. Đó là khoảnh khắc mà tôi phát hiện ra rằng không phải lúc nào cà phê cũng có thể ngon. Bởi vì cà phê ngon còn phụ thuộc vào tiên lượng pha chế của bạn, loại cà phê mà bạn sử dụng phải ngon(ở đây tôi nói đến cafe xay chứ không phải cà phê hòa tan).

Trong trường hợp không có cà phê ngon ở nhà hay ở trường, tôi có thể uống cà phê hòa tan hoặc cappuccino, sau này sang Pháp, tôi hay gọi cafe kem. Và tất nhiên sau này tôi dành hàng giờ để uống và thưởng thức cà phê. 

Cho đến bây giờ, tôi đã đi rất nhiều nước Châu Âu, thưởng thức rất nhiều loại cafe. Những loại cafe pha với rượu 
Baileys và Vani. Ấn tượng nhất vẫn là uống cafe ở Ý, các quán cafe Ý luôn có không gian sang trọng lãng mạn, đẹp từ nội thất đến từng cái cốc cafe. Cà phê thì rất ngon và tôi nhớ không nhầm có giá chỉ 1 euro.

Về Việt Nam, tôi cũng đi uống cafe ở rất nhiều các vùng miền. Sống ở Hà Nội, tôi uống cafe cả ở những quán cafe cóc vỉa hè cả những quán sang trọng như tại tầng 19 khách sạn Sofitel. Khẩu vị của tôi á, ngắn gọn là khi muốn uống cafe ngon tôi hay ngồi cafe Năng
cafe trứng và dễ tìm nhất là các quán cafe Trung nguyên tôi uống số 4.

Có một điều tôi rất thích là uống cafe ở HCM  thì người ta chuộng uống cafe hơn, như 1 thói quen, bạn có thể tạt vào quán cafe bất kỳ mà không phải rủ ai đi uống cùng. Quán cafe nào cũng đông, thậm chí ở trong 1 ngõ rất sâu.

Nhưng cafe ở Đà Nẵng và
Huế thì ngon tuyệt, 1 côc cafe rất nhỏ, chỉ bằng 2 đầu ngón tay, nhưng giá chỉ 8k/ 1 cốc. Tôi thường uống 2-3 cốc mới thấy thỏa :))
 
 
Chưa có đánh giá.

Để lại ý kiến của bạn

cafe phim 3d 3

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
02 462 953 223
1 /0 tư vấn viên