Giảm cân
Trị mụn mịn da
Quan caphe film 213 dau tien tai Ha Noi

"The Angry Birds Movie" vượt mặt "Captain America: Civil War" trên bảng xếp hạng doanh thu

Cập nhật: 25/05/2016
Lượt xem: 784

Dịp cuối tuần vừa qua là cuộc đại chiến của "The Angry Birds Movie" và "Captain America: Civil War".

 

Top Box Office – Cuộc chiến giữa Siêu anh hùng và Chim

The Angry Birds Movie - 39 triệu $ ~ 877,5 tỷ VNĐ

Captain America: Civil War – 33,1 triệu $ ~ 744,75 tỷ VNĐ

Neighbors 2: Sorority Rising – 21,7 triệu $ ~ 488,2 tỷ VNĐ

The Nice Guys – 11,2 triệu $ ~ 252 tỷ VNĐ

The Jungle Book – 11 triệu $ ~ 247,5 tỷ VNĐ

Money Monster – 7 triệu $ ~ 157,5 tỷ VNĐ

The Darknness – 2,3 triệu $ ~ 51,75 tỷ VNĐ

Zootopia – 1,7 triệu $ ~ 38,2 tỷ VNĐ

The Huntsman: Winter’s War – 1,19 triệu $ ~ 26,7 tỷ VNĐ

 

Mother’s Day – 1,1 triệu $ ~ 24,75 tỷ VNĐ

Thị trường Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua chứng kiến màn tranh đấu kịch liệt giữa mới và cũ, giữa mới và mới, giữa các thể loại khác nhau, giữa người đóng với nhân vật do máy tính vẽ ra. Và cuối cùng, sau tất cả những pha nước rút mạnh mẽ, The Angry Birds Movie của hãng phát hành Sony đã vượt qua Captain America: Civil War để cán đích đầu tiền.

The Angry Birds Movie vượt mặt Captain America: Civil War trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 2.

 

So với các đối thủ khác trong miếng bánh thị phần phim hoạt hình 3D như Pixar, Walt Disney Animation, Illumination Entertainment, 20th Century Fox Animation thì Sony Pictures Animation xem ra bị lép vế hơn nhiều. Các tác phẩm của họ đều chỉ dừng ở mức làng nhàng cho tới khá cả về chất lượng nội dung lẫn lợi nhuận đạt được. Ngay cả serie Hotel Transylvania, Cloudy with a Chance of Meatballs cũng không thực sự nổi bật hẳn lên.

Vì vậy mà Sony rất kỳ vọng vào The Angry Birds Movie sẽ làm nên cú đột phá nhằm theo kịp các đối thủ khác. Sự kỳ vọng này ai cũng có thể nhận thấy khi mà Sony chọn thời điểm mùa hè để phát hành thay vì mùa phim thu như Hotel Transylvania hay Cloudy with a Chance of Meatballs.

The Angry Birds Movie vượt mặt Captain America: Civil War trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 3.

 

Đáng tiếc, Angry Birds đã không thể "bung lụa" như mong muốn vì phải chia sẻ người xem với 2 gương mặt mới lẫn Chiến binh dầy dạn kinh nghiệm Captain America. Qua ba ngày công chiếu, bộ phim mang về cho các nhà sản xuất 39 triệu $ (877,5 tỷ VNĐ) riêng tại thị trường Bắc Mỹ, kém xa so với hai bậc đàn anh kể trên.

Sony sẽ có khoảng gần 1 tháng để thu hút thêm đối tượng khán giả gia đình trước khi Finding Dory của đại gia Pixar đổ bộ. Theo tính toán, Angry Birds có thể kiếm được 110-120 triệu $ sau khi kết thúc thời gian chiếu rạp. Rất may là kinh phí sản xuất không quá cao nên Sony rất dễ thu hồi vốn và có lợi nhuận.

The Angry Birds Movie vượt mặt Captain America: Civil War trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 4.

 

Do đây đã là tuần thứ ba phát hành nên cũng không có gì ngạc nhiên khi Cilvil War hụt hơi trong trận chiến với Các chú chim "giận dữ". Tuy nhiên, chúng ta cũng đã được chứng kiến Nội chiến siêu anh hùng vượt mốc 1 tỷ $ doanh thu toàn cầu (chỉ sau 24 ngày). Đây là một thành tích rất đáng nể mà không phải tác phẩm bom tấn nào cũng có thể đạt được.

Bên cạnh Angry Birds, thị trường Bắc Mỹ còn có sự góp mặt của 2 tác phẩm mới khác là Neighbors 2: Sorority Rising và The Nice Guys. So với phần đầu tiên ra mắt hồi năm 2014, Neighbors 2 sụt giảm tới một nửa doanh số bán vé trong dịp phát hành. Qua ba ngày công chiếu, Neighbors 2: Sorority Rising chỉ thu được 21,79 triệu $ (488,2 tỷ VNĐ).

The Angry Birds Movie vượt mặt Captain America: Civil War trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 5.

 

Phong cách hài của đạo diễn Nicholas Stoller cùng cách diễn nói nhanh nói nhiều của Seth Rogen vẫn được giữ nguyên từ phần 1. Chẳng có gì lạ khi chất lượng nội dung cũng … không thay đổi. Điểm Metascore của bộ phim chỉ đạt 58, điểm Tomatoemeter được 61%. Rating của khán giả trên IMDB đang ở mức 6,4 và trên Rotten Tomatoes là 56%. Có lẽ với tình hình hiện tại Neighbors 2: Sorority Rising sẽ khó có thể làm nên đột phá gì ở những tuần tiếp theo.

The Angry Birds Movie vượt mặt Captain America: Civil War trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 6.

 

Trong khi đó, The Nice Guys của bộ đôi diễn viên Ryan Gosling – Russell Crowe lại quá lu mờ trên Top Box Office dù được giới phê bình lẫn khán giả đánh giá rất cao. The Nice Guys mang về cho hãng phát hành Warner Bros. 11,2 triệu $ (252 tỷ VNĐ) dịp weekend vừa qua.

The Angry Birds Movie vượt mặt Captain America: Civil War trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 7.

 

Vào cuối tuần tới, The Angry Birds Movie sẽ bị hạ bệ, thậm chí có thể tụt xuống vị trí thứ ba vì sự xuất hiện của quả bom X-Men: Apocalypse và Alice Through the Looking Glass. Đây sẽ là một trận chiến rất đáng mong chờ.


Chưa có đánh giá.

Để lại ý kiến của bạn

cafe phim 3d 3

Cà phê phim Memoria giá rẻ | Cafe Film 213 | Cafe 3D | Cafe riêng tư lãng mạn cho các cặp đôi | Cine Cafe box 213 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân | Cafe phòng riêng | Cà phê ngủ trưa | Cafe cách âm kín đáo | Đại điểm lý tường rủ bạn gái người yêu đi chơi xem phim ở hà hội | Cafe phim không có camera

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
02 462 953 223
1 /0 tư vấn viên