Giảm cân
Trị mụn mịn da
Quan caphe film 213 dau tien tai Ha Noi

Nhật ký du lịch Bangkok của tôi Phần 1

Cập nhật: 01/02/2016
Lượt xem: 711
Mình thuê phòng trên “airbnb” – Ứng dụng app về thuê phòng – nhà của chủ ở địa phương bạn đến, thường là sẽ mang tính chất gần gũi và được chủ giới thiệu những địa điểm ăn uống rất đặt biệt luôn
Bọn mình thuê phòng giá rất chi hạt dẻ, nhưng xa trung tâm. Trên tầng 14, ngắm nguyên thành phố từ ngoại ô =))
Đây là view bên trong, view bên ngoài của phòng bọn mình
 
du lịch bangkok
   
Chú ý : Vì là dịch vụ cá nhân nên việc check-in khá mệt trên “airbnb”, đợi tầm 30′ người chủ mới đến để cho bọn mình vào phòng. Tùy theo phòng bạn thuê nên sẽ có time và cách thức khác nhau khi check-in
Phương tiện đi lại : Ở Bangkok chủ yếu là bọn mình đi BTS – Vì ở xa trung tâm nên mỗi lần đi là 52bath/ lần đến, lần về cũng 52/bath .
Bên cạnh đó thì có đi bus, giá tầm 5-13bath/người. nhưng đi bus thì nóng, xa và chờ đợi rất lâu ( Tắt đường ở Bangkok là các bạn hiểu) – Có lần đợi lâu quá, tụi mình thấy người Thái họ ra khỏi xe bus và tự đi bộ luôn, tụi mình cũng đi theo haha.
 
Cách thứ ba là đi “tàu trên sông  Chao Phraya” giá thì từ 10-15bath/người. Bọn mình đi Chine town ở Thái , xong ở đó có bến của Chao Phraya là – Rachawongs (N5), từ Chine Town mình đi đến Tha Chang (N9)
 
Cách mua vé : bạn nên đưa bản đồ và chỉ nơi bạn muốn đến cho người bán vé, họ sẽ nói bạn “màu cờ của tàu” mà bạn phải lên để đi cho đúng hướng
 
du lịch bangkok 1
  
Cách đi : thì bạn phải xác định hướng của tàu mà bạn muốn đi, sẽ có những màu như sau, cờ cam, cờ xanh trời, cờ xanh lá, cờ trắng. Thường mỗi cờ sẽ có 2 hường đi, hướng lên, hướng xuống. Do vậy việc xác định hướng là quan trọng. Nhưng nếu bạn không biết, bạn có thể hỏi những cô, những chú hướng dẫn bạn lên tàu trong khi ra bến.
Cách thứ 4 là đi taxi: Đi taxi ở Bangkok sẽ khá thú vị là, bạn phải nói nơi bạn đến là ở đâu, người lái họ chở thì họ đồng ý, không thì họ sẽ không đi các bạn à. Rồi đồng ý, thì họ sẽ hỏi đi “highway không” nếu đi hightway thì phải trả thêm 50bath( giá này là đã fix, không đổi,nếu taxi nào nói cao hơn, thì cần phải xem lại). Tất nhiên phải hỏi là tính tiền bằng km. Nếu taxi ok cho tất cả mọi thứ thì ok… Cứ lên mà đi. Giá thì tùy nơi 1km/ 13bath trở lên.
Thời điểm ok để bắt taxi thì chắc là trước 7h sáng, và sau 10 đêm. (vì ờ Bangkok, quá là kẹt xe luôn ).
Rút lại, phương tiện đi lại ở Bangkok, quá khổ, mình cho điển 4/10 …
Sim, card ở Bangkok: Mua sim card, thì cần phải có hộ chiếu, bạn đến 7/11 để mua, có rất nhiều loại. Tụi mình mua loại 199bath, cái này thì dùng 4g max luôn, nhưng chỉ trong 7 ngày và không gọi điện cho ai được cả.
 
Có loại 299bath, thì dùng max, trong vòng 1 tháng , nghe gọi được và cũng dùng 4g được luôn.
 
Hãng ok cho sim ở Thái là AIS những hãng khác thì chỉ mới nổi, AIS thì lâu rồi giống như Mobi hay Viettel ở VietNam
Chưa có đánh giá.

Để lại ý kiến của bạn

cafe phim 3d 3

Cà phê phim Memoria giá rẻ | Cafe Film 213 | Cafe 3D | Cafe riêng tư lãng mạn cho các cặp đôi | Cine Cafe box 213 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân | Cafe phòng riêng | Cafe mở đêm | Cà phê ngủ trưa | Cafe cách âm kín đáo |  Địa điểm rủ bạn gái người yêu đi chơi xem phim ở hà hội | Cafe phim không có camera

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
02 462 953 223
1 /0 tư vấn viên