Quan caphe film 213 dau tien tai Ha Noi

Học tiếng Anh mà không cần học từ vựng

Cập nhật: 17/10/2018
Lượt xem: 522

Mình đặt tiêu đề này chắc hẳn sẽ có nhiều người phản đối. Ý của mình là nhiều bạn học từ vựng bằng cách cố nhớ chẳng hạn như chép nhiều lần, đọc thuộc v.v.v Nói chung là học từ vựng theo cách cố nhớ thì cho dù có học tới 5 hay 6 năm thì cũng chỉ biết nói “Tiếng Anh của mình cũng chỉ có vậy thôi”, đơn giản là bạn học rồi lại quên. Thực ra mình chỉ mới học tiếng Anh mới có 4 tháng thôi, nhưng mình đã có thể đọc sách, nói chuyện, nghe tin tức và viết bài văn dài cả trang A4 bằng tiếng Anh rồi. Đây là cách dạy do cô giáo mình người Đan mạch tên là Dorte Larsen. Cô có thể nói được 2 thứ tiếng ngoại ngữ là tiếng Anh và tây ban nha, và hiện nay cô đang học tiếng trung quốc.


Cách học này cũng rất là đơn giản. Trước hết là bạn phải biết một ít về tiếng anh đã , có căn bản là được rồi.

Dùng từ điển thì mình khuyên bạn bỏ từ điển Anh-Việt, và dùng từ điển giải nghĩa Anh-Anh. Vì nó sẽ giúp bạn tăng khả năng đoán từ và bạn sẽ ít khi quên đi từ đó. Mình hiện tại đang dùng từ điển Worldweb, bạn có thể kiếm nó trên Google, rất là tiện lợi, vì có phát âm, giải nghĩa và từ đồng nghĩa, v.v.v. Bạn không cần thiết phải tra hết những từ mà bạn không biết, chỉ cần những từ hay lặp lại hay bạn thấy nó quan trọng thôi. Đoán được từ rồi bạn không cần phải nhớ nó, nó sẽ tự nhiên đi vào trong đầu bạn qua việc bạn đọc sách, nghe tin tức, vận dụng nó trong viết văn và nói chuyện.

Bạn nên thường xuyên đọc sách và nghe tin tức tiếng Anh trên mạng. Điều đó không những giúp bạn học tiếng mà còn bộ sung kiến thức cho chính bản thân, giúp cho việc học trở nên thú vị hơn. Nên kiếm cái nào theo sở thích và phù hợp với trình độ của mình, để hiểu được họ đang nói về cái gì, vì nếu không hiểu, bạn rất dễ nản, mà nản rồi thì bạn không tiếp thu được cái gì đâu. Mình hiện tại hàng ngày đều đọc tạp chí Time, và nghe thu âm của This American Life.

Để viết tốt thì phải viết thật nhiều, bạn có thể tham gia vào các diễn đàn của người nước ngoài để thảo luận, hay là bạn có thể viết bài văn về chủ đề của mình yêu thích, v.v.v Còn mình thì đang tham gia diễn đàn IMDB.com, thảo luận về các bộ phim. Mỗi tuần mình đều viết một bài văn hoặc là bài thảo luận dài ít nhất là một trang A4 trên máy tính.

Học nói, nếu không có điều kiện để trò chuyện với người nước ngoài, thì bạn có thể lập nhóm, hay là tự thuyết trình một vấn đề nào đó. Mình thì ngày nào cũng tự thuyết trình dài khoảng 10′ đến 30′, cứ tưởng tượng mình đang đứng trước một cái lớp và trình bày cái gì đó.

Những gì mà đề cập trên, đều không nói tới văn phạm, vì đơn giản là khi bạn nghe và đọc tin tức nhiều, nếu bạn chú ý, tự nhiên bạn cũng tiếp thu được cách đặt câu văn và ngữ pháp.

Đây là cách thức mà mình đang học tiếng Anh, cảm thấy rất thoải mái và hứng thú.

 

Chưa có đánh giá.

Để lại ý kiến của bạn

cafe phim 3d 3

Cà phê phim Memoria giá rẻ | Cafe Film 213 | Cafe 3D | Cafe riêng tư lãng mạn cho các cặp đôi | Cine Cafe box 213 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân | Cafe phòng riêng | Cafe mở đêm | Cà phê ngủ trưa | Cafe cách âm kín đáo |  Địa điểm rủ bạn gái người yêu đi chơi xem phim ở hà hội | Cafe phim không có camera

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
02 462 953 223
1 /0 tư vấn viên