Quan caphe film 213 dau tien tai Ha Noi

Để nói chuẩn tiếng Anh bạn cần tránh một số điều.

Cập nhật: 17/10/2018
Lượt xem: 443
Chúng ta học tiếng Anh thì việc phát âm và nói không chuẩn là điều hoàn toàn bình thường, mỗi chúng ta đều có một vài lỗi thường gặp khiến cho khả năng speaking của chúng ta bị lệch lạc, hãy tìm hiểu thêm về những điều này và khắc phục chúng ngay khi còn có thể.

1. Tập trung quá nhiều vào vấn đề ngữ pháp khi nói.


Ngữ pháp tất nhiên là điều quan trọng trong tiếng Anh, nếu như bạn sử dụng nó không được đúng thì đôi khi dẫn đến cho người nghe hiểu sai lệch về ý của bạn. Tuy nhiên không phải vì như vậy mà bạn lại phức tạp hóa ngữ pháp lên, cố gắng sử dụng trong khi bạn không nắm rõ được bản chất của ngữ pháp thế nào thì lại thành phản tác dụng.
Bạn thấy đó, việc sử dụng ngữ pháp là quan trọng, tuy nhiên không nên quá phức tạp hóa nó lên, đặc biệt là trong phần speaking này. Nếu như bạn là một thành viên hay tham gia các buổi học ngữ pháp trên tivi hoặc internet, bạn sẽ thấy rằng họ sử dụng cấu trúc câu rất hay và đơn giản chứ không phức tạp, không phải vì họ không thể nói chuẩn, mà vì nếu như nói quá phức tạp thì đôi khi người nghe lại không thể hiểu được những gì họ đang nói. Chính vì thế bạn đừng quá quan trọng vấn đề lên, hãy cứ nói chuyện một cách tự nhiên nhất và tập trung học phần ngữ pháp chuẩn cho môn viết. 

2. Từ vựng sai

Đừng cố tỏ ra mình là một người rất hiểu biết và có một vốn từ phong phú hay tỏ ra đao to búa lớn trong lúc nói khi mà thật sự bạn không phải như vậy. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chắc chắn nghĩa của từ bạn định nói trước khi nói ra, vì đôi khi chỉ cần sai lệch một chút thì ý nghĩa của câu nói sẽ bị thay đổi hẳn, đôi khi sẽ làm cho người nghe cảm thấy không được hài lòng, nếu như cẩn thận hơn thì bạn nên mang theo trong mình một cuốn từ điển bỏ túi.
 
Nếu như bạn đang có thói quen học từ mới bằng cách lôi từ điển ra ngồi học thuộc thì hãy sửa ngay, từ điển chỉ nên dùng trong trường hợp bạn không nhớ một từ nào đó chính xác. Cách hay ở đây đó là bạn nên tham gia vào một môi trường giúp cho khả năng của bạn tăng lên, chẳng hạn như một cộng đồng yêu thích tiếng Anh nào đó, một câu lạc bộ thích trao đổi giao tiếng bằng tiếng Anh hay đơn giản hơn chỉ là xem các bộ phim và học cách nói chuyện của các diễn viên thông qua sub.

3. Phát âm sai

Trong tiếng Anh có khá nhiều các từ phát âm khá giống nhau, đương nhiên ý nghĩa của nó thì khác nhau hoàn toàn rồi, vậy nên đây là điều bạn cần phải hết sức quan tâm, một lần nữa bạn lại thấy tác dụng to lớn của việc mang theo mình một cuốn từ điển bỏ túi.

4. Câu nói không có sự liền mạch.


Một câu nói không có sự liền mạch sẽ làm cho người nghe cảm thấy phải chờ đợi, thậm chí còn làm cho họ khó chịu. Đặc biệt là trong trường hợp câu nói của bạn đang từ ý này bỗng dung nhảy sang ý khác một cách cộc lốc. Hãy học thói quen nói chuyện liền mạch nếu như bạn không muốn gây ra sự khó chịu cho người nghe.

5. Nói lúc nhanh lúc chậm

Có nhiều ý kiến cho rằng nói lưu loát có nghĩa là nói nhanh mà không cần phải suy nghĩ, điều đó chưa hẳn là đúng, nó chỉ đúng trong trường hợp bạn có thể nói chuyện tự nhiên như người bản xứ. Theo như kinh nghiệm của Memoria, bạn không nên nói quá nhanh để rồi sau đó một loạt sự cố xảy ra như bạn sẽ hết ý để tiếp tục nói, bạn sẽ lại ậm ừ trong các câu tiếp theo, thậm chí chưa nói đến việc bạn có thể sai ngữ pháp, phát âm sai hay, dẫn đến việc người nghe không thể hiểu nổi ý của bạn. Nói chậm quá thì lại làm cho người nghe cảm thấy rất sốt ruột, chính vì vậy, hãy điều chỉnh sao cho cảm thấy hợp lý nhất khi nói chuyện, hãy nói thật rõ ràng, từ tốn và dễ nghe nhất.
Chưa có đánh giá.

Để lại ý kiến của bạn

cafe phim 3d 3

Cà phê phim Memoria giá rẻ | Cafe Film 213 | Cafe 3D | Cafe riêng tư lãng mạn cho các cặp đôi | Cine Cafe box 213 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân | Cafe phòng riêng | Cafe mở đêm | Cà phê ngủ trưa | Cafe cách âm kín đáo |  Địa điểm rủ bạn gái người yêu đi chơi xem phim ở hà hội | Cafe phim không có camera

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
02 462 953 223
1 /0 tư vấn viên