Quan caphe film 213 dau tien tai Ha Noi

Dầu MCT để giảm cân

Cập nhật: 27/07/2020
Lượt xem: 1143

Dầu MCT đã được quảng bá là một trong những công cụ giảm cân tốt nhất và tốt cho sức khỏe nhất trong vài năm qua.
Dầu MCT thực sự là gì, và những lợi ích sức khỏe ẩn dấu đằng sau nó.
Và quan trọng nhất, nó sẽ giúp bạn có được cơ thể thon gọn?

Hãy cùng tìm hiểu.

1. Dầu MCT chính xác là gì?

Chất béo, như chúng ta biết, được tạo thành từ chuỗi 13 đến 21 nguyên tử carbon, giống như hầu hết các chất béo có trong chế độ ăn uống của chúng ta. Chúng được gọi là axit béo chuỗi dàiChúng ta cũng có cái gọi là axit béo chuỗi ngắn, được tạo thành từ 6 nguyên tử carbon hoặc ít hơn.
Dầu MCT, chủ đề đưa chúng ta đến đây hôm nay, là viết tắt của triglyceride chuỗi trung bình, đề cập đến giữa hai loại mà chúng ta vừa thảo luận. Vì MCT được tạo thành từ các chuỗi từ 6 đến 12 nguyên tử carbon, chúng có chiều dài trung bình.
Chúng tôi đã đề cập đến MCT là chuỗi triglyceride có chiều dài trung bìnhDo chiều dài ngắn hơn, MCT dễ dàng bị tiêu hóa trong hệ tiêu hóa của chúng ta. Chúng cũng được xử lý theo một cách khác so với hầu hết các axit béo, đặc biệt là các axit béo chuỗi dài. Không giống như hầu hết các chất béo, 95% MCT được cho là đi thẳng từ ruột non đến gan, nơi chúng sẽ được sử dụng làm nhiên liệu năng lượng mạnh mẽ để chuyển đổi thành ketone - với cả hai lựa chọn là khá lý tưởng, được xem là cơ hội cho các MCT được lưu trữ dưới dạng chất béo thấp hơn so với các chất béo trung tính chuỗi dài. 
Nếu chúng được sử dụng làm nhiên liệu năng lượng, chúng sẽ giữ cho cơ thể bạn hoạt động và khỏe mạnh suốt cả ngày. Mặt khác, nếu chúng được chuyển đổi thành ketone, chúng có thể được sử dụng bởi não thay vì glucose hoặc đường, đó là những tác dụng lý tưởng có lợi cho cơ thể bạn rất nhiều. Đây là lý do tại sao MCT phù hợp tuyệt vời trong chế độ ăn ketogen, được coi như nguyên tắc của dựa trên nguyên tắc của những người có mà chế độ ăn ketogen.

2. Dầu MCT có thể mua ở đâu, có trong những thức phẩm nào?

Dầu thực vật nào có chứa CMT?

Dầu dừa Khoảng 50% dầu dừa đến từ MCT, đó là lý do tại sao dầu MCT thường được chiết xuất từ ​​chính dầu dừa. Để có được MCT từ tự nhiên, chúng ta chỉ cần ăn trái dừa, đặc biệt là dừa non.
Dầu MCT cũng được tìm thấy trong các thực phẩm khác, bao gồm cả dầu cọ và nhiều sản phẩm từ sữa. 

Có bốn loại MCT khác nhau được biết đến tốt cho nam giới, với các loại là axit capric, capbest, caproic và lauricTrong số đó là capric và axit caprylic thường được sử dụng nhiều nhất. Lý do cho điều này là vì MCT được coi là có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta và đã được khoa học chứng minh.

3. Những lợi ích sức khỏe của việc sử dụng dầu MCT trong chế độ ăn uống của bạn

Là một  chất dinh dưỡng bổ sung, dầu MCT thường được thêm vào sinh tố, trộn với salad, và thậm chí cả trong công thức cà phê phổ biến ví dụ cafe cốt dừa.
Nhiều người dường như tin rằng một trong những tác dụng có lợi nhất của dầu MCT là giảm cân hiệu quả và lành mạnh sẽ mang lại kết quả rõ rệt và lâu dài, đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận ngay sau đây.
Nhưng trước tiên, hãy liệt kê tất cả các lợi ích sức khỏe nhờ sự bổ sung dầu MCT trong thức ăn của chúng ta.

Dầu MCT cung cấp cho chúng ta một dạng nhiên liệu năng lượng tức thời

Chúng tôi đã đề cập điều này ở trên, nhưng để giải thích nó sâu hơn một chút. Dầu MCT được cho là một siêu nhiên liệu vì chuỗi dài của nó. Vì dầu MCT chứa ít nguyên tử carbon hơn so với chuỗi axit béo dài, nên tuyến mật sẽ không cần tiết ra mật để phá vỡ nó, cho phép nó đi từ ruột non đến não, vượt qua hàng rào máu não mà không gặp vấn đề gì, vì vậy nó phục vụ như một thực phẩm lành mạnh cho não của bạn. Cải thiện trí nhớ và chức năng não tổng thể của bạn
Do khả năng chuyển đổi dầu MCT thành ketone mà sau này não của chúng ta sử dụng làm nhiên liệu năng lượng. Dầu MCT ngoài việc sử dụng để cải thiện chức năng não và trí nhớ, nó còn có tác dụng đặc biệt có lợi cho bệnh nhân Alzheimer. Rõ ràng, ketosis có tác động tích cực đến trí nhớ và khả năng tư duy cho những bệnh nhân này, theo một đánh giá năm 2016.

Dầu MCT có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm mạnh

Dầu MCT dường như có một số tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm mạnh mẽ. Do axit caprylic, capric và lauric có trong dầu MCT, dầu MCT và dầu dừa, có thể được sử dụng để làm giảm sự phát triển của nấm men và các vi khuẩn khác trong cơ thể.

Dầu MCT giúp cải thiện các yếu tố gây nguy cơ đến bệnh tim.

Dầu MCT đã làm giảm nồng độ cholesterol một cách hiệu quả, do đó cải thiện sức khỏe tim bị tổn thương. Chúng ta cũng có thể bổ sung khả năng giảm cân cho vấn đề này, điều mà chúng ta sẽ thảo luận ngay đây, vì biết rằng béo phì đóng là tác nhân xấu thế nào đến nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Dầu MCT hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường

Dầu MCT cũng có thể có tác dụng tiềm năng có lợi cho những bạn đang phải vật lộn với bệnh tiểu đường. MCT đã được chứng minh là hiệu quả hơn LCT trong khi cố gắng cải thiện tình trạng kháng insulin và kiểm soát lượng đường trong máu trong phạm vi lành mạnh, theo một đánh giá năm 2007. 
Nhiều lợi ích sức khỏe khác xảy ra nhờ sử dụng dầu MCT. Bạn sẽ có chức năng trao đổi chất lớn hơn cùng với chức năng nội tiết tố bình thường và tiêu hóa khỏe mạnh, nhưng đã đến lúc thảo luận câu hỏi lớn nhất của tất cả, điều mà đưa chúng ta đến đây ngay từ đầu.

Bạn có thể sử dụng dầu MCT để giảm cân?

Bây giờ là câu hỏi lớn nhất của tất cả chúng ta - Bạn thực sự có thể giảm cân bằng cách sử dụng dầu MCT, và nếu có thể giảm cân bằng MCT, làm cách nào cho đúng, chính xác? 
Giảm cân bằng dầu MCT là một tác dụng có lợi khác mà chúng ta có thể thêm vào danh sách dài các tác dụng tích cực của dầu MCT. Các nhà nghiên cứu đã tiếp tục điều tra những tác động thực sự của nó đối với quá trình giảm cân để cung cấp cho chúng ta một phần kiến thức.
Dầu MCT có thể được sử dụng để đạt được hiệu quả giảm cân với kết quả lâu dài, đáng chú ý khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và một thói quen tập luyện phù hợp.
Trên thực tế lâm sàng, d
ầu MCT đã giúp hàng triệu người trên thế giới giảm trọng lượng cơ thể đồng thời giảm tổng khối lượng mỡ, giảm mỡ bụng và vòng eo đồng thời cùng một lúc. Đây cũng là kiến thức rất cần thiết cho hành trình giảm cân hiệu quả và tích cực của bất kỳ một người nào muốn giảm cân.
Nhưng đó không phải là tất cả. Dầu MCT không chỉ giúp bạn giảm được trọng lượng cơ thể mà bạn đã phải vật lộn từ lâu mà còn giúp bạn ngăn chặn bất kỳ sự tăng cân nào trong tương lai một cách hiệu quả. Dầu MCT giúp tăng khả năng đốt cháy chất béo, cải thiện việc đốt cháy năng lượng và giảm lượng mỡ trong cơ thể nhiều hơn bao giờ hết. Và tất cả những điều này đã được chứng minh qua nhiều bài đánh giá và nghiên cứu đã được thực hiện trong nhiều năm qua.
Nhìn chung, tiêu thụ dầu MCT sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn trong thời gian dài, do đó giúp bạn giảm lượng calo rỗng trong suốt cả ngày. Ngoài ra, nó sẽ giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn cùng một lúc, điều này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn bao giờ hết, dẫn đến giảm cân thành công.

4. Nghiên cứu khoa học so sánh việc sử dụng dầu ô liu và dầu MCT để giảm cân


Các nhà hoa học đã nghiên cứu tác dụng của dầu triacylglycerol chuỗi trung bình trong quá trình giảm cân khi so sánh chúng với việc sử dụng dầu ô liu. Kết quả cho thấy dầu MCT đã cho thấy hiệu quả giảm cân lớn hơn so với dầu ô liu, làm giảm tổng trọng lượng cơ thể, tổng khối lượng cơ thể, và mỡ bụng và vòng eo.

Kết luận: Chế độ ăn kiêng giảm cân bao gồm tiêu thụ dầu thực vật triacylglycerol chuỗi trung bình dẫn đến tỷ lệ giảm cân và giảm mỡ nhiều hơn so với dầu ô liu.

5. Cách sử dụng dầu MCT

Dầu MCT khá dễ kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Để bắt đầu, bạn có thể thử thêm một muỗng dầu MCT trước khi tập luyện thể thao để cung cấp cho bạn năng lượng bạn cần cho buổi tập luyện. Dầu MCT được kỳ vọng sẽ cải thiện sức bền và hiệu suất tổng thể của bạn trong quá trình tập luyện. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó sau khi tập luyện vì nó được dự kiến ​​sẽ giúp tăng tốc quá trình phục hồi.
Như đã đề cập trước đó, dầu MCT cũng có thể được sử dụng làm thành phần chính hoặc kết hợp với các loại dầu khác để chuẩn bị làm nước trộn cho món salad, nước sốt và gia vị keto. Có hàng triệu công thức nấu ăn ngon mà bạn có thể khám phá trực tuyến để tìm ra công thức tốt nhất cho nhu cầu và mong muốn của bạn.
Bạn cũng có thể tẩm vào một số món của bạn như mì ống và salad để cải thiện hương vị, độ béo. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào cốc cà phê buổi sáng. Và cuối cùng, bạn có thể chọn cách sử dụng chân phương, dầu MCT không mùi và không vị, vì vậy bạn có thể uống mà không cần trộn với bất cứ thứ gì.
Để có hiệu quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bạn mua một loại dầu MCT nguyên chất, được chưng cất 100% đã được chiết xuất hoàn toàn từ dừa, mà không cần thêm bất kỳ hóa chất nào. Có nhiều thương hiệu cung cấp loại dầu MCT loại đó, và bạn sẽ dành thời gian để tìm hiểu các lựa chọn của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Và để tối đa hóa những tác dụng đó, chúng tôi khuyên bạn nên giảm liều dầu MCT hàng ngày với chế độ ăn ketogen giàu chất béo, ít carb. Hãy tin tưởng chúng tôi - bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà sự kết hợp này mang lại cho bạn về sức khỏe và quá trình giảm cân của bạn.

6. Kết luận

Dầu MCT, được chiết xuất từ ​​dừa ngon và có lợi rất cao, đặc biệt là dừa non là một chất bổ sung tuyệt vời cho kế hoạch giảm cân của bạn với những tác dụng khoa học có lợi mà nó mang lại.
Sau khi kết hợp với chế độ ăn kiêng, dầu MCT sẽ tập trung vào việc thỏa mãn cơn đói, giảm lượng calo hàng ngày và giảm tổng trọng lượng cơ thể, về tổng thể nó giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy nhiều calo hơn bao giờ hết và giúp bạn có nhiều năng lượng tập luyện để cải thiện lượng đường trong máu và nồng độ cholesterol.
Và trên đây chỉ là một số lợi ích sức khỏe lớn nhất mà dầu MCT có trên cơ thể và trên hành trình giảm cân của bạn. Chúc bạn thành công!!!

Dầu Thực Vật

Dầu giảm cân

Giảm béo

Giảm Triglyceride trong máu

Dầu Ô liu

Dầu MCT

 

Chưa có đánh giá.

Để lại ý kiến của bạn

cafe phim 3d 3

Cà phê phim Memoria giá rẻ | Cafe Film 213 | Cafe 3D | Cafe riêng tư lãng mạn cho các cặp đôi | Cine Cafe box 213 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân | Cafe phòng riêng | Cafe mở đêm | Cà phê ngủ trưa | Cafe cách âm kín đáo |  Địa điểm rủ bạn gái người yêu đi chơi xem phim ở hà hội | Cafe phim không có camera

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
02 462 953 223
1 /0 tư vấn viên