Bí quyết giúp bạn tăng chiều cao thật nhanh. Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì và tuổi trưởng thành.

Cập nhật: 27/07/2020
Lượt xem: 1207
 
Có những người dành cả tuổi thanh xuân để đi tìm phương pháp tăng chiều cao. Đa số họ tìm ra các phương pháp tăng chiều cao không đúng cách, hoặc không có tác dụng, mất thời gian, hoặc thậm chí còn phản tác dụng, hại sức khỏe. Nếu bạn thực sự mong muốn cao thêm nhiều cm nữa thì hãy chịu khó đọc bài viết này nhé, vì nó khá dài đó!

Có những điều bạn nghĩ dường như không có nhiều ảnh hưởng đến chiều cao. Đó là gen, cuộc sống khi còn là thai nhi và những năm đầu đời, 3 yếu tố trên đóng vai trò rất quan trọng. Tiếp theo là chế độ dinh dưỡng và hormone tăng trưởng ảnh hưởng rất lớn trong quá trình tăng chiều cao.

Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta được cha mẹ lập trình rằng, ăn uống nhiều chúng ta tự khắc sẽ cao lớn lên. Nhưng đến một lúc nào đó trong đời, ta sẽ cảm thấy thất vọng, khi mà chúng ta vẫn ăn uống hàng ngày nhưng chiều cao không tăng tẹo nào hoặc ít nhất là ta lùn hơn, thấp hơn các bạn bè đồng trang lứa.
Mặc dù ở thời đại này các bạn có chế độ ăn uống tốt hơn thời xưa rất nhiều. Bạn đang có đầy đủ điều kiện để trở thành một người xinh đẹp, đẹp trai. Người đẹp hiện đại là một người mảnh khảnh, cao ráo và thanh thoát, bất kể mặc quần áo theo phong cách nào, bất kể giới tính và tuổi tác.

Nhưng đến thời điểm này, bạn đã là người trưởng thành rồi,,, game over,,, bạn không thể cao thêm được nữa. Tất cả các bài báo, tạp chí đều khẳng định là như vậy đó. Rất may, bạn gặp bài viết này, bạn yên tâm, nếu tin tưởng bạn vẫn có thể cao thêm được nữa nhé.

Tuổi đời của bạn càng trẻ, bạn càng có cơ hội để cao lên nhiều hơn, nhanh hơn. Tất nhiên bài viết này không dành cho người ở lứa tuổi trung niên, những người mà cơ thể đang bước sang giai đoạn lão hóa. Tuy nhiên, những lời khuyên dưới đây vẫn rất hữu ích cho lứa tuổi trung niên. Bởi chúng không giúp cho họ cao lên nhưng cùng một phần nào đó giúp cho họ cải thiện sức khỏe. Những vấn đề họ hay gặp phải như thừa cân, mỡ máu cao, lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Quá trình lão hóa xảy ra nhanh chóng khiến da sạm, xấu sần sùi, da nhăn trùng chảy xệ. Hơn nữa, quá trình lão hóa khiến toàn bộ các chức năng của cơ thể suy giảm dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe.

1. Phương pháp đơn giản để tăng chiều cao một cách tạm thời

Cách đầu tiên để tăng chiều cao rất đơn giản tuy chỉ là tạm thời đó là dùng mánh khóe. Chỉ tạm thời thôi khi bạn đang hẹn hò với ai đó và bạn muốn trông cao hơn vài cm. Để trông cao hơn bạn có thể đi giày tăng chiều cao, ví dụ những loại giày có lớp lót dày bên trong. Bạn cũng nên mặc quần áo ôm gọn người để nhìn bớt béo. Một số người phối màu quần áo theo kiểu quần màu sáng, áo màu tối. Hoặc cụ thể nhất nhiều người luôn chọn vị trí đứng ở nơi cao hơn so với người bên cạnh.

Đây là một số mánh để bạn cao hơn bằng cách đánh lừa cảm giác
                    * Điều chỉnh tư thế 
                    * Cắt tóc ngắn
                    * Làm mới vẻ ngoài của bạn
                    * Sử dụng quần áo màu đơn giản họa tiết nhỏ
                    * Sử dụng giày cao gót
 
2. Quá trình tăng chiều cao kéo dài bao lâu?
Phương trình này có thể mô tả chiều cao mà bạn đạt được, đó là tổng hợp các yếu tố gen từ cha mẹ, dinh dưỡng, hormon và stress (tâm trạng).

Chiều cao của bạn = (gen + dinh dưỡng + hormone) - stress

Nói chung, mọi người được lập trình để ngừng phát triển chiều cao sau một thời gian của tuổi vị thành niên (sau tuổi dậy thì). Sau giai đoạn này, việc dung nạp các chất dinh dưỡng, thụ hưởng gen chiều cao và hormone đạt đến đỉnh điểm, thường là ở tuổi 18 ở nam và 16 ở nữ, trong một số trường hợp kéo dài đến khoảng 20 tuổi. Tuy nhiên, đối với nữ ngày bắt đầu kinh nguyệt đầu tiên có thể đóng vai trò trong việc xác định một người phụ nữ sẽ tăng thêm chiều cao trong bao lâu, nhưng chúng ta sẽ không biết cô ấy sẽ cao thêm đến bao nhiêu tuổi. 

3. Cách tăng chiều cao bằng cách kéo dài xương chân

Phương pháp tăng chiều cao bằng cách kéo xương chân là có thực và đã có từ rất lâu, khoảng từ 20 năm trước đây. Tại Việt Nam, việc kéo dài xương chân được thực hiện tại khoa chấn thương chỉnh hình Viện quân y 108. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thực hiện phương pháp này, các bác sỹ cũng sẽ sẵn sàng từ chối bạn. Bởi họ chỉ dùng phương pháp này cho những bệnh nhân bị dị tật về xương chân như 1 chân ngắn 1 chân dài, 1 chân thẳng 1 chân cong v.v

Và để kéo dài xương chân tại bệnh viện cũng rất gian nan, tốn kém và đau đớn. Người ta sẽ nẹp xương đùi và xương ống bằng nẹp thép chuyên biệt. Mỗi lần kéo dài thêm, xương chân sẽ được cắt rời và nẹp thép sẽ nới thêm 1 khoảng cách rất ngắn (tính theo đơn vị micromet) và phải đợi quá trình tái tạo xương mới tại 2 đầu vết cắt. Để kéo dài được 10 cm xương chân, thời gian có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm, chi phí cũng rất tốn kém, và đôi chân sau này cũng yếu so với người bình thường, thậm chí người bệnh có thể sẽ quay lại bệnh viện nếu có biến chứng
.

 

4. Phương pháp tăng chiều cao bằng cách tiêm Hormone

Theo lý thuyết, các hormone giúp cơ thể tăng chiều cao là các hormone Somatotropin (gọi tắt là hGH) được thùy trước của tuyến yên tiết ra. Các hormone tăng trưởng này có tác dụng giúp trẻ phát triển xương, tăng cơ, giảm mô mỡ. Tuy nhiên liệu pháp này rất nguy hiểm, cần phải có sự theo dõi chặt chẽ của các bác sỹ chuyên môn. Bởi việc tiêm hormone tăng chiều cao có thể gây biến chứng, làm mất sự cân bằng chức năng của các cơ quan khác của cơ thể dẫn đến gây bệnh. Tuy nhiên bạn cũng không cần dùng đến phương pháp này, bởi bạn sẽ tìm ra cách có được các hormone này 1 cách nhàn hạ, hợp lý, ngay đây thôi, ở trong bài viết này.

Trên internet, bạn có thể tìm thấy mọi thứ, bao gồm cả những thuốc tăng chiều cao bằng hormone có thể giúp bạn cao lên được 2-3 cm. Chúng sẽ có tác dụng như lời quảng cáo không? Tôi không thể hứa, nhưng bạn không nên chấp nhận rủi ro như vậy chắc chắn sẽ không uống thuốc tăng chiều cao, những hormon bạn uống vào chỉ đi đến dạ dày thì chúng đã bị phân hủy thành chất khác rồi, chúng không thể tồn tại và đi qua thành ruột non để đến hệ tuần hoàn của bạn được. 

5. Tại sao tâm trạng, đời sống tinh thần cụ thể là stress trầm cảm ảnh hưởng đến chiều cao của bạn?

Vậy bạn đã biết các hormone ảnh hưởng đến chiều cao của bạn thế nào, như hormone hGH ở trên. Trong cơ thể bao gồm nhiều hormone chi phối các quá trình trao đổi chất. Sự mất cân bằng 1 trong số các hormone sẽ gây ra một vấn đề cụ thể cho bạn ví dụ như tăng cân, chậm tăng chiều cao, bộ phận sinh dục phát triển quá mức hoặc quá yếu, mệt mỏi v.v. Ở đây, khi tâm trạng của bạn không được tốt, cơ thể bạn sẽ tiết ra 1 số hormon bất lợi ví dụ 1 lượng lớn cortisone hoặc giảm lượng serotonine. Những hormone cortisone trải qua 1 quá trình sinh hóa rất phức tạp, trực tiếp và gián tiếp dẫn đến các ảnh hưởng xấu lâu dài hoặc tức thời không chỉ đến sự phát triển chiều cao mà còn béo phì, tim mạch, gan, thận và nhiều tác động xấu nữa v.v Bây giờ bạn đã biết điều này, hy vọng sau này lập gia đình bạn cố gắng kiềm chế ko mắng chửi thậm chí đánh con mình nhé, hãy để những đứa con mình luôn có tâm trạng yêu đời và vui vẻ.

Vậy bạn đã biết 1 bí quyết vô cùng quan trọng rằng: Để tăng chiều cao hoặc không tăng cân và có khuôn mặt xinh đẹp bạn hãy giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ, yêu đời, yêu thương mọi người xung quanh.

Lấy một ví dụ ngoài đời thực. Tôi có 1 cô bạn học năm 2 đại học. Khi được nghỉ hè, suốt 3 tháng hè cô ý hồn nhiên đi chơi, cũng không để tâm đến bất cứ việc gì ngoài việc đi chơi cho thỏa thích. Và thật bất ngờ sau 3 tháng cô ý hồn nhiên cao thêm được 3 cm từ 1m65 lên 1m68. 

6. Những biểu hiện của những người chậm phát triển chiều cao

- Giọng nói yếu hoặc khàn
- Hay mệt mỏi
- Hay buồn ngủ quá mức
- Yếu cơ
- Tăng cân
- Bắp chân bắp tay to
- Hay bị ốm vặt, viêm nhiễm
- Hệ tiêu hóa và gan kém
- Tóc khô và xấu, rụng tóc
- Da mặt kém nhuận, xanh xao
- Khó học, khó tập trung
- Cáu gắt
- Da khô xấu và nhiều mụn nhọt
- Sợ lạnh
- Mất ngủ
- Tâm trạng xấu hay buồn bực hoặc sợ hãi bồn chồn.
 

7. Các loại vitamin và khoàng chất anh hưởng đến quá trình tăng chiều cao

Canxi
Xương của bạn cần canxi để phát triển. Bạn có thể tìm đến những thực phẩm giàu canxi như, carot, hạt chia, vừng, hạnh nhân, đậu trắng, rau rền, măng tây, đậu Hà Lan, dưa hấu, bí ngô, bí xanh v,v và sữa (nếu uống sữa bạn nên uống sữa bột cho trẻ em nhé, sữa đặc có đường họ đã tách hết nhiều vitamine và khoáng chất rồi)
Vitamin D
Để tăng chiều cao xương của bạn cần hấp thụ canxi thông qua 1 chất xúc tác đó là vitamin D.
Sự kết hợp vitamin D3 + K2 giúp xương hấp thụ canxi và sử dụng magiê tốt. Nó giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ xương phát triển.
Điều cần lưu ý ở đây là bạn không nên chọn mua và uống vitamin D chất lượng cao và mắc tiền. Bởi nồng độ vitamine D được hấp thụ vào xương không do bạn quyết định mà do cơ thể bạn quyết định. Dư lượng vitamin D trong máu sẽ nhanh chóng bị đào thải. Thậm chí, dư lượng vitamin D quá cao rất nguy hiểm cho tim mạch.
Bí quyết ở đây là, cơ thể bạn sẽ tự tổng hợp vitamine D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là ánh nắng vào buổi sáng. Điều kiện cần là bạn phải ngủ đủ giấc và bổ sung các khoáng chất và vitamin từ tự nhiên (rau xanh, hoa quả):  vitamin B, K, phốt pho, selen, kẽm, omega 3 và magiê.
               

8. Tại sao người có bắp tay bắp chân quá to thường lùn và bị hạn chế phát triển chiều cao

Khi cơ thể bạn quá yếu đuối, bạn cũng có mức độ phát triển chiều cao chậm. Tuy nhiên ở người khỏe mạnh nhưng có bắp tay bắp chân to cũng có mức độ phát triển chiều cao chậm không kém. Như đã nói ở trên, xương hấp thụ canxi để dài ra. Và điều bất ngờ hiển nhiên mà mọi người không lưu tâm tới rằng cơ bắp cũng cần 1 lượng canxi rất lớn, bây giờ bạn hiểu vấn đề rồi chứ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra rằng, làm sao để cơ thể bạn quyết định cho Canxi hấp thụ vào xương chứ không phải vào cơ bắp. Câu hỏi này cực kỳ khó trả lời, cần có đề tài nghiên cứu chuyên sâu. Tôi chỉ xin bật mí với bạn 1 điều rất đơn giản và hiệu quả đó là: Tâm trạng vui vẻ ở điều 5.
 

9. Tại sao tình trạng viêm nhiễm hoặc nhiễm độc hóa chất ảnh hương đến sự phát chiều cao của bạn

Nhiễm khuẩn
Khi chúng ta bị nhiễm một vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm, virus. Hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ kích hoạt cơ chế phòng thủ để sinh ra các kháng thể chống lại nguồn gây bệnh. Tất nhiên phải tốn rất nhiều tài nguyên của cơ thể. bởi vậy cơ thể của bạn đâu có rảnh để lưu tâm đến chuyện bạn đang muốn cao thêm vài cm nữa. Tình trạng nhiễm trùng càng lâu càng kéo dài thì càng tồi tệ. Nguy hiểm hơn, hệ thống miễn dịch đôi khi nhẫm lẫn rằng các tuyến sản xuất hormon của bạn là kẻ địch và chúng sẵn sàng tấn công chính cơ thể của bạn. Các vi sinh vật cũng không ngần ngại trú ngụ trong đó gây ra tình trạng rối loạn các tuyến sản xuất hormon quan trọng. Và điều tệ hại nhất là chúng ta phải dùng kháng sinh để điều trị các loại vi sinh vật nguy hiểm, và chính các thuốc kháng sinh đó cũng tiêu diệt hoặc làm suy yếu trầm trọng các tế bào lành lặnh của chúng ta, Sức khỏe của bạn sẽ suy yếu tổng thể trong một thời gian dài, thời gian có thể tính đến hàng năm. Các bậc cha mẹ thường khuyên con cái chúng ta ăn bẩn, ở dơ là không tốt, vậy hãy tuân thủ theo đúng lời khuyên của họ. Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tránh nguồn bụi bẩn, vệ sinh nơi ở, nhà của bạn sạch sẽ thông thoáng, tránh tiếp xúc với nguồn bệnh, không ăn các thực phẩm ôi thiu hoặc nghi ngờ có nguồn gốc không sạch sẽ. Riêng tôi có 1 lời khuyên đối với các bạn nữ, khi nấu cơm các bạn đừng tiết kiệm mà nấu đồ thừa của hôm trước với đồ mới mua, ăn vừa không ngon vừa rất hại sức khỏe.


Hóa chất độc hại
Có rất nhiều nguồn hóa chất độc hại trong cuộc sống hàng ngày có thể xâm nhập vào trong cơ thể của chúng ta
- Hóa chất từ nhựa cốc chén chúng ta uống, túi nulon đựng đồ ăn uống
- Hóa chất bảo quản trong thực phẩm, hóa chất tạo màu trong thực phẩm
- Hóa chất độc hại trong không khí chúng ta vô tình hít phải. Ngay trước mắt bạn là thuốc xịt gián muỗi, một loại hóa chất cực độc, nếu hít phải có thể làm chậm quá trình cao lên của bạn đáng kể.
- Hóa chất tiếp xúc qua da
- Các loại hóa mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, thậm chí dầu gội đầu cũng có ảnh hưởng không tốt.

Mỗi loại hóa chất độc hại nêu trên, mỗi loại đều có tác dụng khác nhau giúp bạn lùn thêm, yếu thêm, xấu thêm theo các cơ chế khác nhau. Điển hình nhất là gan của bạn sẽ phải hoạt động quá tải để đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Thật đáng tiếc, nhiều loại hóa chất tồn tại trong cơ thể chúng ra rất lâu. Lấy 1 ví dụ đơn giản, khi bạn nhuộm tóc chứ không nhuộm lông mày, nhưng lông mày của bạn cũng có màu tương tự màu tóc, bởi thuốc nhuộm có thể đã đi theo hệ thống tuần hoàn đến lưu trú ở lông mày của bạn - đây là 1 ví dụ theo phỏng đoán của tôi bằng quan sát chứ không có bằng chứng khoa học, vậy mong bạn không phản bác điều này.


10. Chế độ ăn uống nào ảnh hưởng đến tăng chiều cao?

Ăn quá nhiều, ăn quá no không làm bạn tăng thêm chiều cao, thậm chí còn phản tác dụng bạn có biết không. Chế độ ăn uống ở đây chúng tôi khuyên bạn sẽ tương tự gần giống với chế độ ăn uống cho người muốn giảm cân, béo phì, đường huyết, mỡ máu cao, hoặc người có làn da xấu, xạm, nhiều mụn. Đó là một chế độ ăn uống khoa học và khỏe mạnh mà chúng tôi trình bày ở 1 bài viết khác chi tiết hơn. Dưới đây chúng tôi chỉ liệt kê, nhưng bạn hãy đọc kỹ từng dòng nhé, vì không có cái nào thừa cả. Có những điều bạn sẽ thấy lạ và có thể thấy nó ngớ ngẩn, chỉ bởi bạn sẽ không thấy nó giống với những gì bạn đã đọc ở những cuốn sách hoặc bài nghiên cứu khác mà thôi.
 
Ăn chậm, nhai kỹ, ăn không quá no bụng trong 1 bữa
Uống nhiều nước
Không nên ăn quá nhiều thịt, nhưng tuyệt đối cũng không được cắt giảm thịt hoàn toàn (ăn chay)
Cẩn trọng với các thực phẩm tăng chiều cao

Thực phẩm cần tránh hoặc hạn chế
- Hạn chế hải sản. tôm, cua, ốc
- Hạn chế tinh bột xấu đường đơn như gạo, mỳ, bánh mỳ
- Đậu nành
- Rau cải (tất cả các rau họ cải)
- Cafe
- Đồ ăn nhiều chất béo, nhiều dầu ăn (hạn chế đồ chiên rán)
- Đồ ăn, đồ uống uống nhiều đường, có vị ngọt, kẹo, nước ngọt có ga, và kể cả món trà sữa khoái khẩu của bạn
- Bia, rượu
- Dứa, Đào
- Mơ, Mận
- Hoa quả xanh quá chua
- Các loại cà
- Tuyệt đối không uống các loại thuốc bổ cho người già như sâm, nhung, tổ yến, đông trùng hạ thảo ,v,v
Thực phẩm khuyên dùng
- Tinh bột tốt (oligosacharydy) như khoai, sắn, ngũ cốc v.v
- Các loại rau xanh nhiều chất xơ
- Các loại hoa quả
- Rau dền
- Rau ngót
- Cà rốt
- Chuối
- Cam
- Táo
- Cá béo chứa nhiều omega 3
- rau quả tươi
- Dừa
- Oliu
- Bơ
- Bí đao
- Dưa vàng
- Măng tây
- Pho mai
- Rong biển
- Nấm
- Sữa chua không đường

Ăn nhiều cơm, nhiều thịt để tăng chiều cao là 1 quan niệm sai lầm. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả để tăng chiều cao nhanh chóng mới là đúng đắn (phải là rau luộc ko nêm mắm muối nhé, chứ không phải rau xào).  Tuy nhiên đây là 1 khái niệm hoàn toàn khác lạ đối với bạn, bạn hoàn toàn không tin thì bạn đừng thực hiện theo nhé, cũng chỉ mong bạn không chỉ trích là tốt rồi. Tất nhiên bạn chớ nên cắt giảm hoàn toàn tinh bột (cơm) nhé, cơ thể bạn sẽ chuyển sang 1 cơ chế khác, rất hại sức khỏe.

11. Phương pháp tập thể dục giúp bạn tăng chiều cao

Sự tham lam có thể sẽ khiến chúng ta phải trả giá. Tập thể thao chỉ khiến chúng ta lùn đi, ở đây nói đến cường độ tập thể thao quá nặng, quá sức, tập tạ quá nặng, thời gian tập quá dài, tập đến kiệt sức.
Khi chúng ta vận động bằng cách tập thể thao, bất kỳ bộ môn nào như đi bộ, chạy bộ, tập Gym, bơi đá bóng .v.v  Cơ thể chúng ta sẽ được kích thích tiết ra các hormon quan trọng như testosteron, endorfin, serotonin, dopaminev,v. Và đặc biệt hormon GH liên quan đến sự tăng chiều cao như đã nói ở phần trên được tiết ra bởi tuyến yên khi bạn tập thể thao.

Nhưng hãy luyện tập một cách thông minh có khoa học. Tôi chỉ xin nêu ở đây 1 số tác hại của việc tập thể thao quá sức. Nếu bạn tập tạ quá nặng, các mô sụn ở đầu xương sẽ nhanh chóng bị khóa lại. Khi các mô sụn đó bị khóa lại cũng là thời điểm kết thúc quá trình cao lên ở người trưởng thành, xương của bạn sẽ vĩnh viễn không thể dài thêm mà chỉ có thể to ra hoặc chắc hơn mà thôi. Nếu bạn tập tạ để tăng bắp tay bắp chân to, thì như đã nói ở trên, cơ thể bạn cần rất nhiều Canxi để cung cấp các bắp tay bắp chân của bạn sau này, xương của bạn sẽ nhận được ít hơn Canxi để tăng chiều cao. Hơn thế nữa, khi bạn không có thời gian để tập cường độ cao nữa, các cơ bắp của bạn sẽ thoái hóa thành các mô mỡ (các mô mỡ này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chiều cao nhưng chúng sẽ được viết cụ thể ở một bài viết khác). Thêm một điều nữa, khi bạn tập thể thao quá nặng nhọc, quá lâu, cơ thể bạn sẽ kiệt sức và bắt đầu sinh ra các cơ chế kháng lại, mức oxy hóa nội bào bắt đầu tăng cao, các hormon tốt nêu trên không được tiết ra nữa mà thay vào đó là các hormon xấu có hại cho sức khỏe của bạn.
Đến đây chúng ta đã rút ra được 1 vấn đề rất quan trọng rồi nhé. Chúng ta chỉ nên tập thể thao ở mức vừa đủ để hàng ngày cơ thể tiết ra một lượng hormon vừa đủ, vừa đủ để tim phổi nở to hơn, hệ hô hấp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Mỗi ngày tập thể thao 5p 10p 15p cũng là vừa đủ, môn gì cũng được, nếu thời gian và điều kiện không cho phép bạn tự tập tại nhà cũng là đủ, đi dạo cũng là đủ. 
Bạn đừng lo như thế là quá ít, bởi, khi dừng tập sau 24h-48h cơ thể bạn vẫn tiếp tục đốt cháy mỡ và tiết ra những hormon tốt cơ mà.
Tôi không khuyên các bạn nên tập môn gì để tăng chiều cao, bởi bạn sẽ tìm thấy trên internet rất nhiều lời khuyên, rất nhiều bài tập kéo dài cơ thể, các tư thể uốn người, rắn hổ mang, tập xà .v.v. Tôi không hứa chúng sẽ có hiệu quả. Duy chỉ có 4 môn thể thao rất phổ biến đã được chứng thực trên thế giới là có hiệu quả từ nhiều thập kỷ qua, theo thứ tự tốt nhất: 
- Bóng rổ, bóng chuyền hoặc các bài tập nhảy với tay.
- Bơi
- Chạy bộ
- Đi bộ sải bước dài
Oh thật tuyệt vời, viết đến đây chính tôi cũng tự phát hiện ra 1 điều rằng, hằng ngày tôi chỉ cần ở nhà đứng 1 chỗ và tập nhảy với tay lấy 1 thứ gì đó thì cũng giúp chúng ta tăng chiều cao rất nhanh!!! <3

Những lời khuyên trên đây không chỉ giúp bạn tăng chiều cao mà còn giúp bạn khỏe mạnh, xinh hơn, đẹp trai hơn, quyến rũ hơn với người khác giới. Thậm chí biết đâu bạn còn đẹp hơn cả những thần tượng của bạn, những người mà bạn đã từng ao ước được đẹp giống như họ. Chúc bạn thành công nhé
 
Bài viết này khi có thời gian, chúng tôi sẽ quay lại để bổ sung và cập nhập, sau một thời gian bạn chú ý quay lại xem còn cập nhập không nhé. Bạn cũng đã biết mình sẽ phải làm gì rồi đúng không.
Nếu bạn muốn tăng chiều cao nhanh hơn nữa, hãy dùng sản phẩm này của chúng tôi Memoria Detox (Hì, xin 1 phút cho quảng cáo). Sản phẩm này tốt thật đó, tuy nó không trực tiếp giúp bạn tăng chiều cao và giảm cân thon gọn. Nhưng nó giúp bạn nhanh chóng loại bỏ các hormon và các tác nhân xấu trong cơ thể, các tác nhân như đã nêu ở các phần trên, cản trở quá trình tăng chiều cao, gây tăng cân và hại cho sức khỏe. Sản phẩm cũng kích thích các cơ chế tốt như đã nêu ở các phần trên một cách lâu dài và bền vững. Từ đó cơ thể bạn sẽ thảnh thơi phát triển theo chiều hướng tốt nhất. Hoặc sau 1 thời gian bạn thấy những điều trên đúng tác dụng tốt, hiệu quả thật sự. Nếu có điều kiện bạn đừng tìm kiếm các sản phẩm khác, bạn đừng ngần ngại gọi ngay và mua sp
Memoria Detox này ủng hộ nhá :). Cám ơn bạn nhiều nhiều, yêu bạn <3
 

Tăng chiều cao
Cao lên
Tăng chiều cao  độ tuổi trưởng thành
Tăng cân
Chân ngắn
Chân to
Tăng cân
Giảm béo
Tập thể thao
Người trưởng thành có cao thêm được nữa không
 
Chưa có đánh giá.

Để lại ý kiến của bạn

Cà phê phim giá rẻ | Cafe Film 213 | Cafe 3D | Cafe riêng tư lãng mạn cho các cặp đôi | Cine Cafe box 213 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân | Cafe phòng riêng |  Cà phê ngủ trưa | Cafe cách âm  | Cafe phim không có camera

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
1 /0 tư vấn viên